Header ADS

“รักและคิดถึง...สุนทราภรณ์”

เปิดงานอย่างยิ่งใหญ่ “รักและคิดถึง...สุนทราภรณ์”

เมื่อวันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2566 ณ หอประชุมกานตรัตน์ กองทัพอากาศ ดอนเมือง กรุงเทพฯ

ผศ.ดร.ยุทธภูมิ สุวรรณเวช คณบดีคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงานการแสดงดนตรีและลีลาศ “รักและคิดถึง...สุนทราภรณ์”

 ซึ่งงานในครั้งนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือกันจาก 3 หน่วยงาน ได้แก่ ชมรมคนรักสุนทราภรณ์บางขุนเทียน, สโมสรไลออนส์ สยาม เซนเทเนียล กรุงเทพฯ และชมรมศิษย์เก่า คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร 

โดยมี ดร.สวรส เสริมพรวิวัฒน์ ประธานคณะกรรมการจัดงาน, ไลออน สิทธิรัตน์ โหตระไวศยะ นายกสโมสรไลออนส์ สยาม เซนเทนเนียล กรุงเทพฯ, ล.พศิน สินธุพาชี รองผู้ว่าการไลออนส์ สากลภาค 310 ดี คนที่ 1,ดร.สุชาติ อำนาจวิภาวี ประธานชมรมนักธุรกิจโชคดี, คุณอุมาลี ชุ่มเชื้อ กรรมการ เข้าร่วมพิธีเปิดงานในครั้งนี้ พร้อมกันนี้ยังได้รับเกียรติจาก คุณถวิล ไพรสณห์, ศาสตรเมธี ดร.สุปรีดิ์ วงศ์ดีพร้อม, พล.ต.ต. ดร.ทรงพล วัธนะชัย, คุณจรินทร์ สุมานนท์, คุณสมศักดิ์ หงษา และ ดร.สร้อยเพชร เรศานนท์ ร่วมเดินแบบและขับร้องเพลงให้แขกผู้มีเกียรติได้รับฟังอย่างมีความสุข

ดร.สวรส เสริมพรวิวัฒน์ ประธานคณะกรรมการจัดงาน “รักและคิดถึง...สุนทราภรณ์” กล่าวว่า “ในนามคณะกรรมการจัดงาน "รักและคิดถึง...สุนทราภรณ์" ขอขอบพระคุณ ท่านคณบดีคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ที่กรุณาให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดการแสดงดนตรีและลีลาศ "รักและคิดถึง...สุนทราภรณ์" ในวันนี้ การจัดงานในครั้งนี้

 เป็นความร่วมมือ ร่วมใจ และรวมพลังกัน ระหว่าง 3 หน่วยงาน ได้แก่ ชมรมคนรักสุนทราภรณ์บางขุนเทียน ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2556 นับถึงปัจจุบันคือ 10 บวก 1 ปี ร่วมกับ สโมสร ไลออนส์ สยาม เซนเทเนียล กรุงเทพ และชมรมศิษย์เก่า คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ซึ่งคณะกรรมการจัดงาน ขอกราบขอบพระคุณ ท่านผู้มีเกียรติทุกท่าน ที่กรุณาให้เกียรติร่วมกิจกรรม "รักและคิดถึง...สุนทราภรณ์" ในวันนี้ พร้อมทั้งทุกการสนับสนุนกิจกรรมที่เราจัดขึ้น ด้วยความรักและคิดถึง 

วงดนตรีสุนทราภรณ์ วงดนตรีที่มีบทเพลงอันไพเราะและเป็นอมตะ...ตลอดกาล ของครูเอื้อ สุนทรสนาน ซึ่งเป็นทั้งนักคนตรี นักร้อง ผู้ประพันธ์ทำนองเพลง และประการสำคัญ คือ เป็นผู้ก่อตั้งวงดนตรีสุนทราภรณ์ ซึ่งเปีนวงดนตรีที่มีอายุยืนยาวมานานเกือบศตวรรษ มีผลงานเพลงมากกว่า 2,000 บทเพลง เมื่อผสมผสานกับคำร้องของบรมครูชั้นนำ เช่น ครูแก้ว อัจฉริยะกุล , ครูเวส สุนทรจามร , ครูสุรัฐ พุกกะเวส , ครูศรีสวัสดิ์ พิจิตรวรการ , ครูธาตรี , ครูชอุ่ม ปัญจพรรค์ เป็นต้น ก็ยิ่งทำให้บทเพลงแต่ละบท มีความสอดคล้องกลมกลืน ไพเราะน่าฟัง เป็นที่ชื่นชอบของพี่น้องประชาชนชาวไทยมาอย่างยาวนาน 

ผลงานของวงสุนทราภรณ์ นับเป็นผลงานที่เป็นอมตะนิรันดร์ และเชิดหน้าชูตา ในความเป็นอัจฉริยะ ด้านคีตศิลป์ และวรรณศิลป์ ของคีตกวีไทย ผลงานเพลงที่เป็นอมตะ ของ วงดนตรีสุนทราภรณ์ มีความหลากหลายมากมายหลายแนว เช่น เพลงชื่นชมธรรมชาติ เพลงรัก เพลงปลุกใจ เพลงสนุกสนานรื่นเริง เพลงรำวง เพลงเต้นรำ ในจังหวะบอลรูมหรือจังหวะลาติน และ จังหวะแปลกๆ ใหม่ๆ รวมทั้งเพลงที่เทิดทูน เชิดชู สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และเพลงประจำสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ทั่วประเทศ ซึ่งล้วนแต่ได้รับความนิยมอย่างสูงสุดตลอดมา 

ช่วงเวลาต่อจากนี้ไป ... จึงเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข ที่ดิฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ท่านผู้มีเกียรติทุกท่าน จะได้ดื่มด่ำกับสุนทรียรส ด้วยการรับฟังบทเพลงอันไพเราะเหล่านั้น และสนุกสนานไปกับการเต้นรำลีลาศด้วยท่วงท่าอันสวยงาม "ด้วยรักและคิดถึง...สุนทราภรณ์" และขอขอบพระคุณอีกครั้งสำหรับกำลังใจที่มีให้แก่กัน...ตลอดมา ในฐานะกัลยาณมิตร ด้วยไมตรีจิตของพวกเราทุกคน.... ตลอดไป กราบขอบพระคุณมาก ๆ ค่ะ”

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย