Header ADS

พลิกโฉมเกษตรไทยสู่เกษตรอัจฉริยะ

ฟาร์มอินโน (ไทยแลนด์) ยกทัพโซลูชั่นการเกษตร ย้ำศักยภาพพลิกโฉมการเกษตรไทยสู่เกษตรอัจฉริยะ

หลังจากการเปิดตัวแบรนด์และลุยเจาะตลาดในหลายพื้นที่ของประเทศไทยไปแล้วนั้น ฟาร์มอินโน (ไทยแลนด์) แบรนด์ธุรกิจเทคโนโลยีการเกษตร โดยกลุ่มบริษัท เจียไต๋ จำกัด ผู้นำธุรกิจนวัตกรรมการเกษตรของไทย จัดงาน FarmInno (Thailand) Exclusive Press Trip 2023 “ฟาร์มอินโน (ไทยแลนด์) โซลูชั่นสู่เกษตรอัจฉริยะ” เชิญสื่อมวลชนสัมผัสประสบการณ์ใหม่กับเทคโนโลยีการเกษตรอัจฉริยะ พร้อมทดลองควบคุมโดรนการเกษตรระบบอัตโนมัติ แบบไร้คนขับ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของแบรนด์ในการพลิกโฉมการเกษตรไทยสู่เกษตรอัจฉริยะ ณ จังหวัดสุพรรณบุรี

ฟาร์มอินโน (ไทยแลนด์) นำเสนอโซลูชั่นการเกษตรเพื่อขับเคลื่อนวงการเกษตรไทยสู่เกษตรอัจฉริยะ ด้วยเทคโนโลยีและองค์ความรู้ที่จะส่งเสริมและผลักดันให้เกษตรกรสามารถรับมือกับความท้าทายต่างๆ ได้ในปัจจุบัน ภายในงาน นอกจากการรับฟังวิสัยทัศน์การพัฒนาการเกษตรจากผู้บริหารเจียไต๋ พร้อมด้วยประสบการณ์การใช้เทคโนโลยีการเกษตรจากเกษตรกรโรงเรือน นักบินโดรน และสมาร์ทฟาร์มเมอร์แล้ว สื่อมวลชนยังได้สัมผัสกับสุดยอดสมรรถนะของโดรนการเกษตรจากทั้ง 2 แบรนด์ชั้นนำอย่าง XAG และ DJI พร้อมความตื่นเต้นและสนุกสนานกับช่วงการทดลองควบคุมโดรนด้วยตนเอง ที่การันตีได้ว่าโดรนการเกษตรใช้งานง่าย และได้ประสิทธิภาพสูงอย่างแท้จริง ก่อนปิดท้ายงานด้วยการเยี่ยมชมโรงเรือนของเกษตรกรที่ประสบความสำเร็จจากการใช้โซลูชั่นของฟาร์มอินโน (ไทยแลนด์)

คุณรตา สุทธิมัณฑนกุล ผู้จัดการทั่วไป ธุรกิจเทคโนโลยีการเกษตร กล่าวถึงงานในครั้งนี้ว่า “ฟาร์มอินโน (ไทยแลนด์) ได้เปิดตัวแบรนด์ไปเมื่อปีที่ผ่านมา ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท เจียไต๋ จำกัด โดยมุ่งให้ความสำคัญในการยกระดับวงการเกษตรของไทย พร้อมผลักดันสู่เกษตรอัจฉริยะ ผ่านการส่งมอบโซลูชั่นทางการเกษตรเพื่อเสริมเกราะให้พี่น้องเกษตรกรสามารถรับมือกับความท้าทายทางการเพาะปลูกต่างๆ อย่างเช่นในขณะนี้ ที่เรากำลังเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์ฝนขาดช่วงได้ส่งผลกระทบโดยตรงต่อพื้นที่เพาะปลูกของพี่น้องเกษตรกร และในอีกด้าน เรื่องแนวโน้มสังคมผู้สูงวัยในไทย ที่จะทำให้อายุเฉลี่ยของเกษตรกรไทยสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะส่งผลต่อศักยภาพแรงงานภาคเกษตรของไทยในอนาคต ด้วยเหตุนี้ เจียไต๋และฟาร์มอินโน (ไทยแลนด์) จึงเสาะหาวิธีการรับมือ ด้วยการใช้โซลูชั่นการเกษตรที่นำดิจิทัลเข้ามาเสริมการทำงาน อาทิ Digital Farming ที่จะช่วยเพิ่มคุณภาพและปริมาณผลิตผลได้ ซึ่งนำมาสู่สินค้าและบริการของฟาร์มอินโน (ไทยแลนด์) ที่ประกอบด้วย โดรนการเกษตรประสิทธิภาพสูง โรงเรือนเกษตรอัจฉริยะ และแพลตฟอร์มชุมชนเกษตร ที่จะทำให้การเกษตรไทยนั้นสมาร์ท สะดวก และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น”

คุณถวิลย์ อินต๊ะขัน ผู้จัดการทั่วไป ฝ่าย Commercial กล่าวเสริมว่า “โซลูชั่นการเกษตรของฟาร์มอินโน (ไทยแลนด์) ที่จะช่วยให้การเกษตรเป็นเรื่องสมาร์ทขึ้นนั้น ในปัจจุบัน เราแบ่งกลุ่มสินค้าและบริการเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ ได้แก่ โรงเรือนเกษตรอัจฉริยะ ที่นอกจากองค์ความรู้การใช้งานแล้ว เรายังมีอุปกรณ์ รวมถึงวัสดุโครงสร้างที่ครบครัน โดยให้บริการตั้งแต่การเป็นที่ปรึกษา ออกแบบ ประเมินราคา ไปจนถึงการก่อสร้าง และติดตั้งให้เกษตรกรพร้อมสำหรับการเพาะปลูก และอย่างที่สองที่เป็นไฮไลท์ คือ โดรนการเกษตรประสิทธิภาพสูง ที่จะปลดล็อกให้ทุกคนสามารถทำเกษตรได้ง่ายขึ้น ลดการใช้แรงงาน เพิ่มความแม่นยำ ไม่ว่าผู้ชาย ผู้หญิง หรือคนสูงอายุ ก็สามารถใช้งานโดรนการเกษตรได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ ซึ่งในส่วนของการใช้งาน เราไม่เพียงเทรนวิธีการใช้และการดูแลรักษาเท่านั้น เรายังมีทีมผู้เชี่ยวชาญที่จะนำเสนอโซลูชั่นการเพาะปลูกต่างๆ อย่างการใช้ผลิตภัณฑ์ปุ๋ยและอารักขาพืชควบคู่กับโดรน ที่ผ่านการวิจัยและทดสอบการใช้งานว่าเหมาะสมกับการเติบโตในแต่ละช่วงของแต่ละชนิดพืช นอกจากนี้ ในปีหน้า เราจะนำเสนอโซลูชั่นการเกษตรอื่นๆ เพิ่มเติมอีกมากมาย”
งานในครั้งนี้ นอกจากเต็มอิ่มด้วยข้อมูลความรู้ด้านการเกษตรอัจฉริยะแล้ว ยังเป็นอีกก้าวที่สำคัญในการแสดงจุดยืนของเจียไต๋และฟาร์มอินโน (ไทยแลนด์) กับความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะพลิกโฉมการเกษตรไทยสู่เกษตรอัจฉริยะ ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเทคโนโลยีการเกษตรและติดตามกิจกรรมข่าวสารของฟาร์มอินโน (ไทยแลนด์) ได้ทาง www.facebook.com/FarmInnoThailand และเว็บไซต์ www.chiataigroup.com
______

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย