Header ADS

ดีแทคเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำท่วมทั่วไทย

ดีแทคเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำท่วมทั่วไทย จัดทีมเข้าพื้นที่ ระบบสื่อสารสำรอง บูรณาการความพร้อมดูแลลูกค้า

9 กันยายน 2565 – ดีแทคเตรียมแผนฉุกเฉินกรณีฝนตกหนักและมวลน้ำหลากทั่วไทย เพิ่มมาตรการป้องกันผลกระทบจากภัยน้ำท่วม พร้อมส่งทีมสนับสนุนแนวหน้าลงพื้นที่ในจังหวัดที่ต้องเฝ้าระวังภัยน้ำท่วมเป็นกรณีพิเศษ เพื่อให้ลูกค้าดีแทคใช้งานมือถือได้อย่างต่อเนื่อง

นายประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “เพื่อให้ลูกค้าได้มั่นใจในการใช้งานมือถืออย่างต่อเนื่อง ตอนนี้ทีมงานได้ลงพื้นที่อย่างเร่งด่วนในหลายจังหวัดที่ประสบภัยน้ำท่วม เช่นที่ จังหวัดระยอง พิจิตร และสระแก้ว เป็นต้น โดยทีมงานได้นำชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจเข้าดูแลสถานีฐาน ประกอบด้วยเครื่องปั่นไฟฟ้าแบบพกพา (Mobile Generator) และน้ำมันสำรอง กรณีพื้นที่น้ำท่วมนั้นมีการตัดกระแสไฟฟ้า รวมทั้งอุปกรณ์สำรองต่างๆ เพื่อให้สถานีฐานดีแทคทำงานได้อย่างต่อเนื่อง”

ในส่วนของการเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม ทีมงานดีแทคได้ติดตามอย่างใกล้ชิดทุกจังหวัดทั่วไทย โดยสถานการณ์ฝนตกหนักในขณะนี้ได้เพิ่มการรองรับเหตุฉุกเฉินตามจังหวัดเสี่ยงอุทกภัยต่างๆ ประกอบด้วย ภาคเหนือ เฝ้าระวังที่จังหวัด พิจิตร น่าน ตาก อุทัยธานี  และพิษณุโลก ภาคตะวันออก อาทิ จังหวัดระยอง จันทบุรี ตราด และปราจีนบุรี  โดยภาคกลาง อาทิ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี กาญจนบุรี สระบุรี ลพบุรี นครปฐม และนครนายก และภาคใต้ ที่จังหวัดระนอง นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี พังงา กระบี่ และ ภูเก็ต เป็นต้น

ทั้งนี้ ดีแทคได้เตรียมรับมือตามแผนฉุกเฉินเพื่อดูแลสัญญาณมือถือทั่วไทยในช่วงสถานการณ์น้ำท่วม โดย เตรียมรถโมบายล์ บีทีเอส เพื่อกระจายสัญญาณมือถือในพื้นที่ เตรียมเรือท้องแบนสำหรับเข้าปฏิบัติงานในพื้นที่น้ำท่วมสูง และรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมทั้งจัดเตรียมอะไหล่สำรองในการซ่อมบำรุงสถานีฐานกรณีฉุกเฉิน โดยทีมงานดีแทคในภูมิภาคต่างๆ จะร่วมกันวางแผนและติดตามสถานการณ์เร่งด่วนตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ลูกค้าใช้งานมือถือติดต่อสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีผลกระทบน้อยที่สุดในภาวะฉุกเฉิน

นอกจากนี้ ดีแทคพร้อมสนับสนุนหน่วยงานภาครัฐต่างๆ ที่เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ รวมทั้งสถานีตำรวจและโรงพยาบาลในจังหวัดที่ได้รับผลกระทบ พร้อมทั้งจะประสานงานและร่วมมือกับ กสทช. ต่อไปเพื่อร่วมบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมอีกด้วย

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย