Header ADS

ททท.ร่วมมือกับแพลตฟอร์มยอดฮิต TikTok จัดทำแคมเปญสร้างสรรค์ “เที่ยวแบบใหม่...สไตล์คุณ”

ททท.ร่วมมือกับแพลตฟอร์มยอดฮิต TikTok จัดทำแคมเปญสร้างสรรค์ “เที่ยวแบบใหม่...สไตล์คุณ” 
เปิดตัวผ่าน Live Streaming กระตุ้นการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ไลฟ์สไตล์ที่เลือกได้ในรูปแบบ Microblogging

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ TikTok และบริษัท กู๊ดมู๊ด จำกัด เปิดตัวแคมเปญใหม่เชิงสร้างสรรค์ภายใต้คอนเซปต์ “เที่ยวแบบใหม่...สไตล์คุณ” นำทีมโดย นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัยและพัฒนา ททท. และนางชนิดา คล้ายพันธ์ Head of Public Policy-Thailand, TikTok พร้อมดึงตัว เขื่อน–ภัทรดนัย เสตสุวรรณ influencer ชื่อดังร่วมแถลงข่าว ในรูปแบบ Live Streaming ผ่านช่องทาง Youtube Amazing Thailand ชวนนักท่องเที่ยวไทยออกเดินทางเพื่อนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ หรือนำเสนอรูปแบบการท่องเที่ยวในสไตล์ของตนเอง ผ่านทางแพลตฟอร์ม TikTok พร้อมลุ้นรับแพ็กเกจที่พักทั่วประเทศไทยมูลค่ามากกว่า 300,000 บาท

นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัยและพัฒนา ททท. กล่าวว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เป็นปัจจัยเร่งสำคัญที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนผ่านทางนวัตกรรมและเทคโนโลยี โดยเฉพาะเทคโนโลยีดิจิทัลที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ททท.เห็นถึงความสำคัญในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลมาขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยว เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ และกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศอย่างมีประสิทธิภาพ จึงได้ร่วมมือกับ TikTok แพลตฟอร์มดิจิทัลที่ได้รับความนิยมสูงมาก ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างกัน และได้นำประเพณีและกิจกรรมที่เกิดขึ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์มาอยู่ในรูปแบบดิจิทัล ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยีออนไลน์มาช่วยในการส่งเสริมวัฒนธรรมอย่างสร้างสรรค์ในอีกรูปแบบหนึ่ง โดยในครั้งนี้ ททท. ได้ร่วมกับ TikTok ในการสร้างสรรค์แคมเปญ “เที่ยวแบบใหม่...สไตล์คุณ”เพื่อเป็นการสร้างกระแสการเดินทางผ่านแพลตฟอร์มรูปแบบ Microblogging หรือภาพและวิดีโอในระยะเวลาสั้นๆ โดยนักท่องเที่ยวสามารถใช้ TikTok เป็นช่องทางนำเสนอวิดีโอแหล่งท่องเที่ยว หรือสร้างสรรค์วิดีโอที่แสดงถึงรูปแบบการท่องเที่ยวในสไตล์ของตนเอง พร้อมลุ้นรับแพ็คเกจที่พัก รวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท ซึ่งแคมเปญนี้นอกจากจะเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ยังจะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวอีกด้วย

นางชนิดา คล้ายพันธ์ Head of Public Policy-Thailand, TikTok กล่าวว่า "นอกจากการเป็นแพลตฟอร์มที่สร้างความบันเทิงให้กับผู้คนกว่าพันล้านคนทั่วโลกแล้ว พลังแห่งความสร้างสรรค์บน TikTok ยังเป็นเครื่องมือที่เข้าไปสร้าง positive impact ให้กับสังคมมากมาย ผ่านการขับเคลื่อนโดย คอมมูนิตี้ ที่เติบโตขึ้นจากผู้ใช้ที่ชื่นชอบและสนใจในเรื่องเดียวกัน การท่องเที่ยว เป็น 1 ใน คอมมูนิตี้ ที่เติบโดอย่างรวดเร็วบน TikTok โดยจะเห็นว่า  #เที่ยว ที่มียอดเข้าชมมากกว่า 1.6 พันล้านครั้ง  #เที่ยวไทย กว่า 575 ล้านครั้ง แฮชแทกด้านท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นตามไลฟ์สไตล์ เช่น เที่ยวคนเดียว เที่ยวกับแฟน เที่ยวกับเพื่อน เที่ยวไปเรื่อย หรือเกี่ยวกับสถานที่ท่องเทียว ก็จะเห็นการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว
การจับมือกับททท. สำหรับ  #เที่ยวแบบใหม่สไตล์คุณ มีการเข้าชมมาแล้วมากว่า 28.5 ล้านครั้ง ในระยะเวลาเพียงสองสัปดาห์จากการเริ่มปล่อยแคมเปญ ด้วยอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วของแฮชแทกนี้ นอกจะช่วยขยายการรับรู้ของผู้ใช้ ยังต่อยอดไอเดียใหม่ๆ ในการครีเอทคอนเทนต์เพื่อบอกเล่ามุมมองใหม่ในแต่ละการท่องเที่ยวของทุกคนได้ เป็นการเสริมความแข็งแกร่งของ Community ด้านการท่องเที่ยวบน TikTok อีกด้วย โดยเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การจับมือกับ ททท. ในครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ขวนคนไทยเที่ยวไทยแล้วแบ่งปัน มุมมองใหม่ๆ ของการไปเที่ยวแต่ละสถานที่ โดยผ่านการครีเอทคอนเทนต์ที่สนุกสนานและสร้างสรรค์จากผู้ใช้ บน TikTok ซึ่งการริเริ่มแคมเปญ #ท่องเที่ยวไทยสไตล์ใหม่ กับ ททท. ในครั้งนี้ จะนำมาซึ่งชาเลนจ์สนุกๆ จากแคมเปญอื่นๆ อีกมากมายในอนาคต"
นอกจากนี้ ทางแคมเปญยังเชิญ เขื่อน-ภัทรดนัย เสตสุวรรณ Influencer ที่กำลังมีกระแสใน TikTok เป็นหนึ่งใน Influencer ของแคมเปญ “เที่ยวแบบใหม่…สไตล์คุณ” เพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวทุกท่านสร้างสรรค์วิดีโอนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวหรือกิจกรรมทางการท่องเที่ยวรูปแบบใดก็ได้ ในสไตล์ของตนเองให้มีความน่าสนใจ และสามารถเข้าใจได้ง่าย ภายใต้คอนเซปต์ “เที่ยวแบบใหม่...สไตล์คุณ” 

โดยผู้ที่สนใจสามารถร่วมสนุกผ่านแพลตฟอร์ม TikTok โดยโพสต์วิดีโอลงบนช่องทาง TikTok ของตนเอง พร้อมติด #เที่ยวแบบใหม่สไตล์คุณ เพียงเท่านี้ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับแพ็กเกจที่พักจากโครงการ จำนวน 32 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท โดยแคมเปญนี้เปิดให้ร่วมสนุกตั้งแต่วันนี้ – 25 กันยายนนี้เท่านั้น และจะประกาศผลรางวัลในวันที่ 29 กันยายน 2565  ทั้งนี้ คณะกรรมการจะตัดสินการมอบรางวัลให้แก่วิดีโอที่นำเสนอความคิดสร้างสรรค์ และตรงตามกติกาที่กำหนด โดยคำตัดสินของกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook fanpage : Amazing Thailand 
ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถรับชมการแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญในรูปแบบ Live Stream โดย นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัยและพัฒนา ททท. และนางชนิดา คล้ายพันธ์ Head of Public Policy-Thailand, TikTok พร้อมแขกรับเชิญ เขื่อน-ภัทรดนัย เสตสุวรรณ จะร่วมพูดคุยรายละเอียดของกิจกรรมเที่ยวแบบใหม่...สไตล์คุณ ในวันที่ 21 กันยายน 2565 เวลา 14.00 – 14.30 น. ผ่านช่องทาง Youtube Channel : Amazing Thailand